นวัตกรรมจากดอกไม้อัมพวา ไอศกรีมดอกไม้ไทยที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจากงานวิจัยนี้ พัฒนาจากดอกไม้ 5 ชนิด คือ ดาหลา เข็ม กุหลาบมอญ บัว อัญชัน
ไอศกรีมดอกไม้ที่ได้รับการคัดเลือก มีดังนี้
1. Strawberry Sorbet Kem (สตรอเบอร์รี่ซอร์เบทเข็ม)
ไอศกรีมดอกไม้ที่ได้รับการคัดเลือก มีดังนี้
1. Strawberry Sorbet Kem (สตรอเบอร์รี่ซอร์เบทเข็ม)
2. Wine Dara (ดาหลาไวน์ผลไม้)
3. Milk Lotus (บัวนม)
4. Coconut Un-chun (อัญชันมะพร้าวน้ำหอม)
3. Milk Lotus (บัวนม)
4. Coconut Un-chun (อัญชันมะพร้าวน้ำหอม)
5. Milk Rose (กุหลาบนม)
งานวิจันนี้เป็นงานวิจัยต่อเนื่องจากงานวิจัยที่ได้รับทุน โครงการ IRPUS ประจำปี 2550 เรื่อง การพัฒนาเครื่องดื่มสมุนไพรที่ผลิตจากดอกไม้ท้องถิ่น อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ เพื่อการผลิตในเชิงพาณิชย์ ซึ่งในการเข้าร่วมงานแสดงผลงานพัฒนาเทคโนโลยีทุนปริญญาตรี สกว. ครั้งที่ 6 ณ รอยัล พารากอล ฮอล์ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 30 มีนาคม 2551 และได้รับรางวัล รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภท Popular Vote เนื่องจากได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมนิทรรศการมาก
งานวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ฝ่ายอุตสาหกรรม โครงการโครงงานอุตสาหกรรมสำหรับปริญญาตรี ประจำปี 2550 และวันมอร์ ผู้ประกอบการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น