วันศุกร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2553

ไอศกรีมดอกไม้ "อัมพวา"

นวัตกรรมจากดอกไม้อัมพวา ไอศกรีมดอกไม้ไทยที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระจากงานวิจัยนี้ พัฒนาจากดอกไม้ 5 ชนิด คือ ดาหลา เข็ม กุหลาบมอญ บัว อัญชัน
ไอศกรีมดอกไม้ที่ได้รับการคัดเลือก มีดังนี้

1. Strawberry Sorbet Kem (สตรอเบอร์รี่ซอร์เบทเข็ม)


2. Wine Dara (ดาหลาไวน์ผลไม้)


3. Milk Lotus (บัวนม)

4. Coconut Un-chun (อัญชันมะพร้าวน้ำหอม)




5. Milk Rose (กุหลาบนม)





งานวิจันนี้เป็นงานวิจัยต่อเนื่องจากงานวิจัยที่ได้รับทุน โครงการ IRPUS ประจำปี 2550 เรื่อง การพัฒนาเครื่องดื่มสมุนไพรที่ผลิตจากดอกไม้ท้องถิ่น อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ เพื่อการผลิตในเชิงพาณิชย์ ซึ่งในการเข้าร่วมงานแสดงผลงานพัฒนาเทคโนโลยีทุนปริญญาตรี สกว. ครั้งที่ 6 ณ รอยัล พารากอล ฮอล์ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 30 มีนาคม 2551 และได้รับรางวัล รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภท Popular Vote เนื่องจากได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมนิทรรศการมาก

งานวิจัยนี้ได้รับทุนอุดหนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ฝ่ายอุตสาหกรรม โครงการโครงงานอุตสาหกรรมสำหรับปริญญาตรี ประจำปี 2550 และวันมอร์ ผู้ประกอบการ








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น